Những lưu ý khi mua bất động sản sơ cấp bạn cần nắm rõ

0
745

Hiện nay mua bất động sản sơ cấp tuy mang lại những lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nếu người mua không lưu ý kỹ có thể dẫn đến hậu quả tiền mất tật mang. Chính vì lẽ đó, bất động sản KTA chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý cần biết khi mua bất động sản sơ cấp ngay trong bài viết này. Tham khảo ngay nhé!

“Thứ nhất, hãy cân nhắc thật kỹ khả năng tài chính của bản thân”

Có rất nhiều người hiện nay đang rơi vào hoàn cảnh mất khả năng chi trả vì đã không cân nhắc đến khả năng tài chính của bản thân. Theo đó, chúng tôi lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu: khi thấy một dự án căn hộ ưng ý nhưng vượt quá khả năng tài chính, một số người lựa chọn vay mượn với mức vay cao hơn dự kiến ban đầu từ ngân hàng, gia đình, bạn bè, … Nếu có sự cố xảy ra thì sẽ gây không ít rắc rối và rất khó để chi trả. KTA chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua bất động sản với giá cả phù hợp với điều kiện của bản thân.

“Thứ hai, cần chú ý tính thanh khoản”

Hiện nay, tính thanh khoản của bất động sản là điều vô cùng quan trọng quyết định nhà đầu tư thắng lợi hay thất bại. Bạn đừng nghĩ rằng mình chỉ mua bất động sản để ở nên không quan tâm điều này. Cuộc sống luôn đầy rẫy bất ngờ, cũng có thể bạn sẽ muốn chuyển nhà đi nơi khác. Vì vậy, nếu mua bất động sản có tính thanh khoản cao, bạn sẽ bán ra nhanh hơn và thuận lợi hơn.

“Thứ ba, cần xem xét kỹ cơ sở hạ tầng xung quanh”

Có rất nhiều người không xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh khi đi mua bất động sản như:

– Không kiểm tra xem các con đường có thuận tiện hay có xảy ra tình trạng ngập úng hoặc kẹt xe thường xuyên không?
– Vị trí có tiện lợi để di chuyển tới chỗ làm hay trường học của các thành viên trong gia đình không?
– Có gần các dịch vụ tiện ích như siêu thị, bệnh viện, trường học không?
Các bạn biết không? Những điều này có thể gây bất tiện cho gia đình bạn và khiến bạn cảm thấy căn hộ ấy là sự lựa chọn sai lầm chỉ sau một thời gian ngắn sinh sống.

“Thứ tư, cần xem xét giấy tờ đảm bảo về mặt pháp lý”

Khi đi mua bất động sản sơ cấp bạn cần xem xét giấy tờ đảm bảo về mặt pháp lý như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công văn giao đất của UBND thành phố/tỉnh sở tại, Giấy phép đầu tư dự án, Giấy phép xây dựng; Thẩm định thiết kế cơ sở, chiều cao, mật độ, Quyết định cho phép triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh… là những giấy tờ bạn cần xem xét trước khi mua căn hộ dự án. Theo đó, nếu không xem xét kỹ về tính hợp pháp của bất động sản bạn sẽ rơi vào tình trạng dở khóc dở cười vì dự án bị thu hồi hoặc vướng các yếu tố pháp lý khác.

“Thứ năm, hãy hỏi rõ các loại phí”

Có rất nhiều người mua bất động sản sơ cấp thường hay bỏ qua, không chú ý đến phí chung cư. Hiện nay các chung cư đang áp dụng các loại phí như: phí quản lý chung cư, phí giữ xe, phí thu nhặc rác thải, phí sinh hoạt với các tài sản chung và tiện ích công cộng, tiền điện, nước, cáp internet… Theo đó, bạn cần chú ý đến các loại phí này để tránh tình trạng các loại phí với giá trên trời.

Trên đây là những chú ý khi đi mua bất động sản sơ cấp. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến những điều khác như khi bàn giao căn hộ, chú ý về diện tích, nội thất được bàn giao, … Chú ý, cẩn trọng trong từng bước, nhất là về tính pháp lý của bất động sản để tránh những tranh chấp có thể xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here