Những kiến thức nên có trong nghề bất động sản

0
822

Nghề bất động sản tại Việt Nam là một trong những ngành nghề được hình thành khá tự phát. Quy trình gia nhập và làm nghề vô cùng đơn giản và không có những quy chuẩn như nhiều ngành nghề khác. Theo đó, chỉ cần vượt qua cuộc phỏng vấn của một công ty bất động sản là bạn có thể bắt đầu làm nghề. Rất nhiều người theo đuổi nghề này một thời gian bắt đầu đặt câu hỏi ngoài kinh nghiệm giao dịch thì nghề bất động sản cần có kiến thức gì để phát triển bản thân và đi đúng tiêu chuẩn của nghề nghiệp? Các chuyên gia THACO LAND chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết này! Tham khảo ngay nhé!

“1.Kiến thức về kinh tế học”

Hiện nay, ngoài các kỹ năng để tư vấn cho bên bán và bên mua thì người làm nghề bất động sản nên có hiểu biết căn bản nhất về kinh tế học. Hiểu biết về kinh tế học sẽ giúp cho bạn có khả năng phân tích thị trường, phân tích về nguồn cung, nhu cầu của khách hàng và phân tích thị trường trong từng phân khúc mà mình tham gia. Đặc biệt người làm nghề bất động sản có thể tiến xa hơn nữa là tư vấn về đầu tư khi họ đã thực sự am hiểu tổng thể kinh tế chung và thị trường họ tham gia, giúp người môi giới đạt đến độ chuyên nghiệp và tránh được quá trình phát triển nghề nghiệp theo hướng bản năng.

“2. Kiến thức về marketing”

Quá trình tìm kiếm khác hàng là một trong những giai đoạn khó nhất khi làm nghề bất động sản. Chính vì thế bạn cần được trang bị kiến thức căn bản về Marketing . Bởi lẽ, đây là một lợi thế rất lớn sẽ cho bạn nhiều ý tưởng về tiếp thị, quảng cáo hay PR một bất động sản nào đó đến đúng khách hàng mục tiêu.

Cùng với kiến thức về kinh tế học, kiến thức về Marketing như một báu vật với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào không chỉ với nghề bất động sản. Từ đó giúp cho bạn nhìn thị trường mình đang tham gia một cách tổng thể hơn và trong tất cả các nghề ai am hiểu thị trường người đó sẽ là người chiến thắng.

“3. Kiến thức về quản trị học”

Quản trị học cũng là một trong những kiến thức cần nắm vững khi làm nghề bất động sản. Theo đó, bạn cần có đồng nghiệp hay cộng sự để chia sẻ công việc, chia sẻ kiến thức, chia sẻ trách nhiệm hay bạn phải có nhân viên dưới quyền. Đặc biệt, nếu bạn cũng có tham vọng lớn lao để xây dựng một tổ chức môi giới chuyên nghiệp thì kiến thức quản trị học cũng cần được rèn luyện đấy nhé!

“4.Kiến thức về luật pháp”

Luật pháp là kiến thức cần thiết mà bất kì ai hoạt động ở ngành nghề gì cũng cần nắm rõ chứ không phải riêng nghề bất động sản. Hiểu biết về pháp luật liên quan đến giao dịch bất động sản luôn là một lợi thế, giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có cho khách hàng và cho chính bản thân mình.

Bạn hãy nhớ, kiến thức rất quan trọng trong sự nghiệp nhưng kiến thức cũng không bao giờ có giới hạn. Chính vì thế THACO LAND chúng tôi khuyên bạn nên trau dồi nhiều hơn kiến thức để phát triển nghề bất động sản mà bạn đang theo đuổi. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here