Kinh doanh dịch vụ bất động sản cần có những điều kiện gì?

0
1077

Dịch vụ bất động sản hiện nay đang được đầu tư kinh doanh khá nhiều bởi điều kiện, trách nhiệm cũng như thù lao của ngành nghề này thật sự hấp dẫn. Cụ thể, chủ kinh doanh dịch vụ này không cần thiết phải có quá nhiều vốn, không chịu nhiều trách nhiệm đối với hoạt động của mình mà thù lao mang lại vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, dịch vụ kinh doanh bất động sản vẫn cần có những điều kiện nhất định. Tham khảo ngay nhé!

“Có những dịch vụ bất động sản nào?”

1. Dịch vụ môi giới bất động sản
2. Dịch vụ sàn giao dịch bất động sản
3. Dịch vụ tư vấn bất động sản
4. Dịch vụ quản lý bất động sản

“Điều kiện kinh doanh dịch vụ bất động sản?”

Kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản
Kinh doanh dịch vụ moi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Điều kiện để kinh doanh dịch vụ bất động sản này đó là nhà đầu tư muốn thành lập doanh nghiệp có kinh doanh dịch vụ kinh doanh bất động sản thì cần có ít nhất 02 người là thành viên (hoặc cổ đông sáng lập) có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản
Kinh doanh dịch vụ sản giao dịch bất động sản là việc kinh doanh dịch vụ nơi diễn ra các giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Điều kiện của loại hình kinh doanh dịch vụ bất động sản này là: Nhà đầu tư muốn thành lập doanh nghiệp có kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản thì cần có ít nhất 02 người là thành viên (hoặc cổ đông sáng lập) có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Ngoài ra, người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản
Kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản là kinh doanh hoạt động trợ giúp về các vấn đề liên quan đến kinh doanh bất động sản theo yêu cầu của các bên.

Điều kiện để kinh doanh dịch vụ bất động sản này là: Doanh nghiệp sau khi được cấp GCN đăng ký kinh doanh có thể thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn bất động sản.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ quản lý bất động sản
Kinh doanh dịch vụ quản lý bất động sản là thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động về quản lý, khai thác và định đoạt bất động sản theo ủy quyền của chủ sở hữu nhà, công trình xây dựng hoặc người có quyền sử dụng đất.

Về nguyên tắc nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ bất động sản về quản lý không cần điều kiện, tuy nhiên nếu thuộc trường hợp kinh doanh dịch vụ quản lý nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở thì phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về nhà ở.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về điều kiện kinh doanh dịch vụ bất động sản hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang mong muốn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh này. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here