Diễn biến thị trường bất động sản năm 2018

0
1084

Hiện nay thực trạng thị trường bất động sản có những diễn biến rất khả quan và tiếp tục phát triển. Đồng thời với đó chính là phân khúc căn hộ sẽ gặp những cạnh tranh vô cùng khóc liệt. Còn ngược lại thị trường đất nền sẽ lên ngôi. Hãy cùng Bất động sản THACO LAND chúng tôi tìm hiểu thị trường bất động sản năm 2018 diễn biến như thế nào nhé!

“Bất dộng sản năm 2018 – căn hộ chịu nhiều áp lực”

Thực trạng thị trường bất động sản năm 2018 có diễn biến vô cùng khả quan. Tuy nhiên riêng về phân khúc căn hộ lại không được như vậy. Theo đó, trong 2 năm qua thị trường này phát triển khá rầm rộ ở hầu như tất cả phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có đến hàng trăm dự án chung cư căn hộ mọc lên mỗi năm và được chào bán ra thị trường. Theo đó ta thấy được nguồn cung căn hộ hiện nay rất dồi dào.
Chủ tịch hiệp hội BĐS Việt Nam đã có những đánh cụ thể về bất động sản năm 2018. Cụ thể giá căn hộ cao cấp đang có xu hướng trầm xuống, nhu cầu thị trường cũng đang dần bảo hòa trong khi lượng cung còn khá nhiều. Hiện số lượng căn hộ bán trên thị trường đang rất nhiều khoảng 45000 – 50000 căn hộ. Các căn hộ này đang bán mỗi năm ở 2 thành phố Hà Nội và TPHCM. Trong khi đó mức tiêu thụ chỉ vào khoảng 30000 căn.

Hiện nay, một số bao cáo nghiên cứu thị trường cho thấy bất động sản Việt Nam vẫn khá thành công. Nhưng ngược lại nguồn cung gia tăng đã gây áp lực không nhỏ với phân khúc thị trường căn hộ điều này tạo nên cạnh tranh quyết liệt và có chiều hướng chững lại, bão hòa.

“Thị trường bất động sản năm 2018 đất nền lên ngôi”

Trong khi diễn biến phân khúc căn hộ bước đến giai đoạn đỉnh cao thì đất nền lại đang có xu hướng phát triển sôi động ngay từ đầu năm 2018. Theo đó, hiện ở các khu vực vùng ven TPHCM, Đà Nẵng, làn sóng đất nền đã lan rộng nhiều địa phương khác nhau. Có rất nhiều dự án pháp lý tốt vẫn đang không ngừng tăng giá đồng thời kết quả bán hàng vẫn luôn khá tốt.


Giới chuyên môn đã có những nhận định về thực trạng này. Theo đó, nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung đất nền thì vẫn hạn chế, vì thế bất động sản năm 2018 đất nền sẽ trở nên vô cùng sôi động và phát triển.

Nhận định về vấn đề này, chuyên gia kinh tế T.S Đinh Thế Hiển đã có những phân tích thực trạng thị trường bất động sản hiện nay thì mức giá đất nền sẽ có thể tăng lên đến 200 – 300% cũng là một điều bình thường, đây là xu hướng tất yếu.

Trên đây là thực trạng thị trường bất động sản năm 2018 mà bạn cần nắm bắt để phát triển công việc kinh doanh nhà đất của mình. THACO LAND khuyên bạn hãy cùng bắt kịp xu hướng lựa chọn một mảnh đất nền dự án thật tốt để đầu tư nhé! Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here