Cách khắc phục rủi ro từ các dự án bất động sản khi mới khởi công

0
847

Đầu tư vào các dự án bất động sản từ khi mới bắt đầu khởi công sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, nguy cơ dự án bị đóng băng cũng không phải không có. Và chính điều đó làm cho các nhà đầu tư đang rất lo lắng. Hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay THACO LAND sẽ chia sẻ cách khắc phục rủi ro từ các dự án bất động sản khi mới khởi công! Tham khảo ngay nhé!

“Lợi ích từ dự án mới khởi công?”

Thời điểm dự án bắt đầu khởi công hoặc khi mới có giấy phép xây dựng là khi nhà đầu tư bất động sản nhận được mức gia thấp nhất. Càng về sau này thì giá bất động sản sẽ càng cao hơn, từ đó nếu chậm trễ lợi nhuận sẽ bị giảm sút.

Theo đó, một nhà đầu tư khôn ngoan là người biết nắm bắt thời cơ tốt, biết được khi nào nên mua, khi nào nên bán để có thể hưởng mức chênh lệch cao nhất. Chính vì vậy, các nhà đầu tư này luôn không ngừng cập nhật thông tin các dự án bất động sản mới và tiềm năng để cân nhắc đầu tư nhằm tối đa hóa lợi nhuận và hạn chế rủi ro.
Ví dụ: dự án Đà Nẵng Pearl giai đoạn 1 quý II năm 2016 mở bán với mức giá 600 triệu đồng đường 7m5; sang giai đoạn 4 quý III năm 2017 mức giá này đạt tới 950 triệu đồng và không có đất để bán. Tăng trung bình 50%/năm. Một mức tăng trưởng cực lớn so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng.

“Nhà đầu tư lo sợ gì từ các dự án mới khởi công?”

Dự án bị đóng băng là nỗi lo sợ lớn nhất của nhà đầu tư bởi không biết đến bao giờ họ mới có thể thu hồi được vốn và cũng có thể chẳng bao giờ thu hồi được. Theo nghiên cứu và phân tích, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ đóng băng các dự án bất động sản mới xây dựng cao so với các nước trong khu vực Châu Á. Và chính điều này càng làm tăng thêm mối lo ngại cho nhà đầu tư. Vì vậy, tính thanh khoản cao luôn là yếu tố được các nhà đầu tư bất động sản ưu tiên lựa chọn.

Nhà đầu tư khi đầu tư vào các dự án bất động sản như: chung cư , khu phức hợp, khu đô thị lớn thường mất thời gian xây dựng 1- 3 năm, thậm chí là hơn. Do đó nếu nhà đầu tư không xác định đúng xu hướng của người mua trong tương lai thì khả năng thu hồi vốn sẽ rất khó.

“Vậy nhà đầu tư cần làm gì để hạn chế rủi ro?”

– Nhà đầu tư cần kiểm tra các dự án bất động sản đó có thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền hay không?

– Xem xét dự án đó có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; giấy phép xây dựng

– Xem xét tính minh bạch thông tin của dự án.

“Lợi ích từ dự án mới khởi công?”

– Kiểm tra đơn vị bảo lãnh, ngân hàng bảo lãnh các dự án này.

– Đọ giá dự án thông qua việc hỏi các chuyên gia bất động sản để tránh mua đắt, bán rẻ so với những dự án có chất lượng công trình và vị trí tương đương.

– Tham khảo chuyên gia, luật sư có kiến thức BĐS về những điều khoản của các hợp đồng đã đúng hay chưa, có điều khoản nào mập mờ gây bất lợi cho người mua nhà hay không. Đồng thời, kiểm tra chủ thể ký hợp đồng là ai, họ có đủ tư cách, đủ thẩm quyền để ký hợp đồng hay không.

– Tìm những chủ đầu tư lớn, uy tín và minh bạch để đầu tư, vì hiện nay, chỉ có những chủ đầu tư như thế mới có năng lực để tạo nên sự thành công của dự án.

Trên đây là những thông tin giúp các nhà đầu tư hạn chế được rủi ro khi đầu tư vào các dự án bất động sản mới khởi công. Hy vọng những kiến thức mà THACO LAND chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho các bạn! Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here