8 nguyên tắc đầu tư bất động sản bạn cần nắm vững trong lòng bàn tay

0
814

Hiện nay, bất động sản được đánh giá là loại tài sản giá trị rất lớn. Theo đó, đầu tư bất động sản được xem là kênh giao dịch cực kì hấp dẫn và có khả năng sinh lợi nhuận cao. Vậy làm thế nào để đầu tư bất động sản có lãi và hạn chế được những rủi ro xung quanh? KTA chúng tôi xin chia sẻ 8 nguyên tắc mà bạn cần nắm vững trong lòng bàn tay. Tham khảo ngay nhé!

“Chú ý đến vị trí”

Vị trí chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng cực lớn đến khả năng phát triển của một dự án. Vị trí mang đến lợi nhuận càng cao thì giá trị bất động sản đó theo thời gian sẽ càng lớn lên. Theo đó, tất cả những dự án nằm trong các khu trung tâm đô thị hay một vùng kinh tế trọng điểm nào đó sẽ có giá trị lớn hơn những bất động sản nhà đất cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm. Chính vì thế mà việc xem xét đánh giá ưu thế về vị trí của bất động sản là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi thẩm định giá.

“Thời gian khảo sát dự án”

Khi đầu tư bất động sản, người mua nên chọn thời gian khảo sát dự án hiệu quả. Thời gian hợp lý để khảo sát dự án chính xác nhất là tầm chiều tối, về đêm tầm 20h – 21h, lúc cao ốc và khu dân cư sáng đèn. Sở dĩ nên vậy vì lúc đó là thời gian mọi hoạt động và sinh hoạt của cư dân được phản ánh rõ nét nhất.

“Lưu ý đến giá cả bất động sản”

Như đã chia sẻ trong những bài trước, KTA chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Hãy đi vay thêm tiền để đầu tư bất động sản song chỉ nên vay dưới 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng lãi suất trong tương lai.

“Tính thanh khoản của dự án cao”

Bất kể bạn đang đầu tư bất động sản ở loại hình nào thì tính thanh khoản vẫn là nguyên tắc cần nắm rõ. KTA khuyên bạn nên đặt ra một số câu hỏi: “Ngay sau khi mua dự án, bạn bán lại có người mua hay không?”. Thậm chí cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không ? “Một hoặc một vài năm tới, có ai mua hay không và mức giá có thể bán là bao nhiêu?”. Nếu tính thanh khoản cao thì bạn sẽ bán bất động sản một cách nhanh chóng và thuận lợi.

“Pháp lý dự án rõ ràng”

Hiện nay, việc đầu tư bất động sản vào dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp người mua tránh được những rủi ro giao dịch về sau, đồng thời tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản. Các chủ đầu tư thường hướng đến việc công bố tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng cho mỗi dự án. Từ đó, nhằm giải bài toán tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

“Hạ tầng và giao thông đồng bộ”

Một trong những yếu tố bạn cần xem xét nếu muốn bất động sản bạn đầu tư sinh lời cao trong tương lai đó là hạ tầng và giao thông. Theo đó, những dự án mà nằm ở nút giao thông trọng điểm, liên kết vùng dễ dàng sẽ mang lại giá trị cực lớn cho hạ tầng khu vực, giúp các dự án bất động sản được nâng lên tầm cao mới.

“Yếu tố trắc địa”

Việc đầu tư bất động sản không giống mua nhà để an cư. Việc làm này đòi hỏi chủ sở hữu phải biết tính toán kĩ lưỡng sao cho giá đất mua đầu tư phải cao hơn giá xây dựng. Cụ thể, khu vực nào mà giá trị đất cao hơn giá thành xây dựng thì trong tương lai khu vực đó có tốc độ đô thị hóa cao và ngược lại.

“Cộng động dân cư xung quanh”

Không gian sống và cộng đồng dân cư xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến đầu tư bất động sản trong tương lai, đặc biệt là đầu tư cho thuê. Cộng đồng dân cư xung quanh sẽ góp phần không nhỏ trong việc quyết định liệu dự án của bạn có thực sự thu hút không nếu kinh doanh.

Bất động sản THACO LAND chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here