5 kinh nghiệm khi đi buôn bất động sản từ người trong nghề

0
1593

Hiện nay, bất động sản vẫn là một trong các lĩnh vực đầu tư sinh lãi nhanh và có tính tương đối ổn định. Theo khảo sát của bất động sản KTA chúng tôi, hiện thị trường có khá nhiều hình thức đầu tư bất động sản, chẳng hạn như: mua căn hộ rồi cho thuê lại, lướt sóng dự án còn “trên giấy”, mua nhà cũ nát rồi tân trang bán lại…, Nhằm giúp những ai đang có ý định đi buôn bất động sản thành công hơn, KTA chúng tôi xin chia sẻ 5 kinh nghiệm cực hữu ích ngay sau đây! Tham khảo ngay nhé!

“Chọn chủ đầu tư”

Điều cơ bản nhất trong việc nghiên cứu mua căn hộ nói chung đó là chọn chủ đầu tư. Theo đó, bạn cần chú ý các điểm sau: năng lực chủ đầu tư, các dự án họ đã hoàn thành có gặp vấn đề xấu nào không. Để tham khảo những thông tin ấy bạn có thể tham khảo trên internet, hỏi ý kiến bạn bè làm cùng lĩnh vực. Có như thế bạn mới thành dân buôn bất động sản chuyên nghiệp được.

“Thời gian xây dựng”

Theo phân tích của KTA chúng tôi, thời gian xây dựng tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn lớn và khả năng thị trường dịch chuyển cao dẫn đến rủi ro cao và tính thanh khoản thấp. Chính vì thế mà thời gian xây dựng càng sớm càng tốt.

“Số lượng và chủng loại căn hộ”

Muốn đi buôn bất động sản thành công bạn cần chú ý đến số lượng căn hộ. Theo đó, số lượng căn hộ tham gia thị trường trong tương lai càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao.

“Sử dụng đòn bẩy tài chính”

Hiện nay khi đi buôn bất động sản, bạn không cần phải có 100% giá trị căn hộ để kinh doanh căn hộ chung cư. Theo đó, những nhà đầu tư chuyên nghiệp chỉ sử dụng 50 – 70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh này.

“Lựa chọn thời điểm bán phù hợp”

Tùy từng dự án sẽ có thời điểm bán khác nhau. Bạn nên tìm thời điểm bán phù hợp. Chúng tôi khuyến nghị những ai buôn bất động sản nên bán vào thời điểm trước khi dự án cất nóc (chưa đóng 70%) hoặc chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%) hoặc sau bàn giao thời gian ngắn (dưới 6 tháng). Sau khi bàn giao trên 6 tháng căn hộ chung cư gần như không tăng trưởng giá trị nhiều nữa.

Trên đây là những kinh nghiệm buôn bất động sản từ các chuyên giá tại KTA chúng tôi dành cho những ai đang hoạt động về lĩnh vực này. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn! Chúc các bạn ngày càng thành công hơn trong nghề bất động sản!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here